Vay tín chấp có được trả trước hạn không?

Cách đây 1 tháng tôi có dùng hóa đơn tiền điện của nhà mình để vay tín chấp với số tiền là 30 triệu. Sau này khi có tiền tôi có thể trả trước hạn toàn bộ số tiền còn lại được hay không? Có bị phạt không?

(Tứ Cương – Lương Sơn, Khánh Hòa)

tra-truoc-han

VAYMUASAM.COM XIN TRẢ LỜI CHỊ NHƯ SAU:

Chào bạn, trước tiên VAYMUASAM.COM xin cảm ơn bạn vì câu hỏi của bạn là một trong những thắc mắc rất được khách hàng vay tín chấp của VAYMUASAM.COM quan tâm. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi vay của bạn như sau:

VAYMUASAM.COM xin trả lời bạn là bạn hoàn toàn có thể trả trước hạn để tất toán khoản vay không thế chấp của mình vào bất cứ lúc nào trong thời gian hiệu lực hợp đồng. Số tiền bạn phải thanh toán phụ thuộc vào số tiền gốc còn lại bạn chưa thanh toán.

Thực tế cho thấy, các khách hàng khi vay tín chấp để mua sắm, chi tiêu thì có một số khách hàng trong thời gian ngắn đã phát sinh nhu cầu trả trước hạn để giảm bớt phần lãi của những tháng còn lại. Nhưng khách hàng cũng cần phải lưu ý một số quy định của ngân hàng về vấn đề trả trước hạn hợp đồng vay tín chấp như sau:

Mọi khoản vay Ngân hàng khi muốn thanh lý hợp đồng trước hạn, thì đều phải đóng một số tiền bồi thường, số tiền này được gọi là phí thanh lý hợp đồng hay phí phạt trước hạn. Tại VAYMUASAM.COM số tiền này được tính 5% trên số tiền nợ gốc còn lại của hợp đồng.

Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc việc lựa chọn giữa hai phương án:

  • Phương án thứ 1: Giữ lại hợp đồng vay này, không tất toán nữa nhằm tận dụng số tiền trên để chi tiêu cho mục đích khác của bản thân.
  • Phương án thứ 2: Tất toán (tức trả hết một lần) khoản vay tín chấp của mình nhằm tiết kiệm số tiền lãi phát sinh ở những tháng sau của hợp đồng.

VAYMUASAM.COM tin rằng với những tư vấn trên, anh Cương sẽ tìm được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình, chúc anh luôn thành công trong công việc.

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng đăng ở bình luận bên dưới hoặc liên hệ nhân viên tư vấn tại khu vực của mình để được giải đáp trực tiếp hoàn toàn miễn phí.